Sự khác biệt giữa Facebook Ads và Google Adwords

February 27, 2019 by quantrivien

Filed under Adwords, Facebook Ads

Last modified February 27, 2019

Google Adwords và Facebook Ads hiện đang là 2 “ông trùm” lớn nhất trong thế giới mạng. Doanh nghiệp nếu tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng to lớn. Để biết được khi nào nên dùng Google Adwords, khi nào nên dùng Facebook Ads hay khi nào nên kết hợp cả 2 chiến dịch chúng ta tìm hiểu qua về những điểm giống và khác nhau giữa chúng.

Google Adwords với Facebook Ads cái nào tốt hơn?

Google Adwords là công cụ quảng cáo của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới giúp bạn tiếp cận khách hàng theo từ khóa. Còn facebook Ads là công cụ quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới giúp bạn tiếp cận được khách hàng theo vùng miền, sở thích là chính.

Su-khac-nhau-giua-facebook-ads-va-google-adwords

Cả hai công cụ đều rất mạnh, thật khó để trả lời công cụ nào mạnh hơn. Lý tưởng nhất vẫn là sự kết hợp cả 2 công cụ cùng 1 lúc. Bên cạnh những điểm giống nhau thì cả 2 công cụ đều có những điểm mạnh khác nhau, sự kết hợp khéo léo sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp.

Sự khác nhau giữa Google Adwords với Facebook Ads

Thời gian ở lại trang hoặc xem quảng cáo: Facebook lâu hơn Google => tùy vào mục đích và thương hiệu mà bạn chọn chiến dịch bán hàng hoặc tăng nhận dạng thương hiệu.

Image result for google and fb

Facebook  thông báo cho thành viên bấm like fanpage, còn Google Adwords cho phép tạo quảng cáo dưới nhiều định dạng như số điện thoại, thêm link, thêm địa điểm, thêm hình ảnh và thậm chí là list sản phẩm.

Mạng quảng cáo hiển thị của Google uy tín hơn, chỉ số CPC cao hơn,bạn dễ dàng được tiền và đạt được mục đích của mình hơn nhờ kênh đấu giá. Còn với Facebook Ads, cũng với đấu giá nhưng nhiều khi có tiền cũng không thể tiêu được.

Google tấn công vào người dùng quan tâm trực tiếp, còn Facebook hiển thị cho người dùng có sở thích tương tự.

Su-khac-nhau-giua-facebook-ads-va-google-adwords

Facebook tỏ ra am hiểu  và hiển thị chính xác những gì mà người quảng cáo cần như vị trí, sở thích, độ tuổi, giới tính… nhưng thực chất họ không biết người dùng đang trực tiếp quan tâm đến vấn đề gì. Còn Google thì ngược lại, họ không biết người dùng có giới tính gì, độ tuổi nào, sở thích ra sao… nhưng lại hiển thị đúng từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Hiển thị quảng cáo của Google là trên toàn bộ hệ thống sản phẩm của Google, còn quảng cáo trên Facebook bạn chỉ được phép hiển thị quảng cáo trên Facebook.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn bạn thấy được sự khác biệt giữa Facebook và Google từ đó chọn ra hướng đi tốt nhất cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of