Những lưu ý quan trọng để tránh cho Video Marketing trở nên nhàm chán

February 27, 2019 by quantrivien

Filed under Video Marketing

Last modified February 27, 2019

Một Video Marketing thành công là khi nó tạo được dấu ấn với người xem, đưa khách hàng tiếp cận gần hơn với người dùng. Để tạo ra một video thành công, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Video Marketing không mang tính chất minh họa

Tạo một Video Marketing liên quan đến ngành nghề của bạn hay một cái gì đó buồn cười hoặc đáng đưa tin lên Youtube có thể khiến bạn có một lượng lớn người truy cập đến trang web của bạn. Nhưng nếu Video Marketing của bạn nhàm chán, chỉ về doanh nghiệp của bạn, mọi người sẽ không muốn xem. Người dùng video đang tìm kiếm sự vui vẻ, hài hước, thú vị có giá trị với họ. Đó là những gì bạn cần cung cấp cho họ.

Video Marketing mang tính thực tế

Video của bạn quay phải trung thực, người xem rất thích những cảnh quay thực tế vì nó có độ tin cậy cao. Bạn không cần lo lắng về việc phải cố gắng để Video Marketing của bạn thật hoàn hảo, trừ phi bạn đang quay một video chuyên nghiệp. Trung thực ở đây có thể hiểu là bạn ghi chép lại sự việc diễn ra một cách khách quan, sự can thiệp không làm ảnh hưởng đến bản chất vấn đề.

Biết đối tượng mà video của bạn hướng đến

Các video markeitng hấp dẫn nhất sẽ cung cấp thông tin có giá trị hoặc cái nhìn sâu sắc và nói chuyện trực tiếp với những gì khán giả muốn như một bản sao. Bạn cần phải hiểu đối tượng của bạn và tại sao họ mất thời gian để xem video của bạn. Một khi bạn biết những gì để chia sẻ, nên chia nhỏ Video Marketing thành nhiều phần để cho mọi người dễ theo dõi.

Phác thảo kế hoạch Video Marketing

Video Marketing cần có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu. Những gì sẽ được thảo luận, những nội dung mà bạn sẽ cung cấp. Video Marketing của bạn cần được lên kịch bản, xây dựng nội dung một cách rõ ràng. Nếu bạn bắt đầu video bằng cách chỉ tập trung ngay vào nội dung mà không để ý đến việc phác thảo một kế hoạch thì người xem rất dễ rời bỏ nó. Sử dụng video giống như một bài luận, làm rõ nó ngay lúc bắt đầu và cố gắng giao tiếp với người xem sẽ khiến họ mong đợi để tìm hiểu hơn.

Kết thúc video bằng một số câu hỏi

Bất kể Video Marketing của bạn làm về gì, bạn nên làm cho nó kích động đối với người xem. Người xem sẽ chia sẻ ý kiến của mình với bạn. Và hãy để người xem trả lời những câu hỏi của bạn. Câu hỏi ở đây có tác dụng kích thích sự tò mò của người xem, làm người xem nhớ đến video của bạn lâu hơn. Những câu hỏi gợi nhiều suy luận, đặc biệt là những câu hỏi mang tính chất gây tranh cãi một chút có thể sẽ là một trong những điều lôi cuốn nhất với người xem.

Chia nhỏ video

Rất nhiều những người tôi biết đang cố gắng để tạo ra nội dung Video Marketing, nhưng không đưa cho người xem sự chú ý. Không có ai dành 10 phút để xem trên sản phẩm của bạn…. Nhưng nếu bạn chia 10 phút video thành 10 phần và xuất bản một phần mỗi ngày. Điều này giúp mọi người quay trở lại và biến một trong nhưng quan điểm của một đoạn video 10 phút thành 10 điểm mười video khác nhau. Bởi người xem là những người tri thức văn phòng, họ không thể ngồi tập trung xem một video liên tục trong một thời gian dài, những video được chia nhỏ sẽ có tác dụng hơn. Hơn nữa chia nhỏ video và kết thúc những video trước ở những tình tiết gay cấn cũng là một cách để thu hút người xem ở những video sau.

 

Những lưu ý khi muốn làm 1 Video Marketing hiệu quả

 

Tạo tiếng cười trong Video

Sử dụng sự hài hước trong Video Marketing là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn. Nếu khán giả cười, sau đó họ hạnh phúc. Nếu họ hạnh phúc, họ sẽ liên kết đến thương hiệu của bạn với cảm xúc đó. Khi điều đó xảy ra, bạn đã giành chiến thắng. Chỉ cần cẩn thận không để hy sinh thương hiệu của mình cho 1 tiếng cười rẻ tiền. Tiếng cười mà bạn mang lại cần tạo ra một sự thoải mái thực sự, chứ không phải là một tiếng cười gượng ép. Hãy lồng ghép các chi tiết tiếng cười một cách khéo léo trong video, hãy đưa người xem trải qua những cảm giác từ buồn đến vui đến bất ngờ khi xem video của bạn.

Dẫn dắt tư tưởng bằng Video Marketing

Thay vì tạo ra một đoạn Video Marketing hoàn toàn quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, Bạn nên tạo ra một số đoạn video giáo dục về các chủ đề liên quan đến ngành công nghiệp của bạn. Khách hàng tiểm năng sẽ đánh giá cao những kiến thức bạn chia sẻ. Và bạn sẽ bắt đầu nhận ra bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Tư tưởng ở đây có thể là phương châm làm việc của công ty bạn, của công ty mà bạn đang giúp họ thực hiện chiến dịch truyền thông. Tư tưởng là cái có thể sau khi xem người xem sẽ nhớ đến nhất.

Hãy làm những Video Marketing với chất lượng cao nhất có thể để làm hài lòng khách hàng. Hãy kéo khách hàng về gần với mình hơn bằng các Video Marketing.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of