Khung giờ chạy Facebook Ads hợp lý nhất

February 27, 2019 by quantrivien

Filed under Facebook Ads

Last modified February 27, 2019

Người dùng mạng quảng cáo Google Adwords không còn xa lạ với chức năng mua quảng cáo hiển thị theo giờ, tuy nhiên chức năng hữu ích trên chỉ mới vừa được mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cập nhật trong tùy chọn Ads của mình.

Trước đây, người mua quảng cáo trên Facebook chỉ có thể thanh toán và tùy chọn để quảng cáo chạy toàn thời gian. Nhưng với chức năng mới quảng cáo có thể hiển thị trong khung giờ nhất định để đảm bảo hướng đúng đối tượng người xem, nhất là loại bỏ hiển thị vào buổi đêm, khi lượng khách hàng theo dõi thường ít mang về đơn hàng thực tế cho doanh nghiệp.

1.Trước khi lựa chọn tính năng chạy quảng cáo theo khung giờ, cần lưu ý:

Xác định khung giờ đơn hàng về nhiều nhất trong ngày (thông qua các công cụ thống kê của doanh nghiệp).

Đặc điểm sản phẩm, đối tượng khách hàng, hành vi khách hàng có đặc biệt phù hợp với 1 khung giờ nhất định nào không.

Xác định mức tối đa có thể trả bao nhiều tiền quảng cáo cho 1 đơn hàng. Chuyện này liên quan đến việc bạn có ý định “cày” hay “phủ” thị trường, miễn sao còn trong mức CPA chấp nhận là quất, bất kể việc dồn tiền vào 1 đoạn thời gian ngắn làm tăng CPC

2. Khung giờ đem đến chất lượng chuyển đổi tốt nhất cho Fb ADS

Buổi sáng từ 6h30-8h30

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, nhưng khung giờ từ 6h30-8h30 buổi sáng thật sự là thời điểm lý tưởng  để đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên  trang Fanpage Facebook bán hàng. Kết quả các cuộc nghiên cứu  đã chỉ ra có đến 80% user có độ tuổi 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy, tức là thời điểm từ 6:30-8:30. Bạn hãy thử Post bài trong khoảng thời gian này, có thể bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và tương tác của bài viết. Có đến 80% user có độ tuổi 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy.

Buổi tối 8h30 – 23h00

Với khung giờ này số lượng người online rất là nhiều. Đó là khoảng thời gian giải trí của đại đa số chúng ta và tần suất người xem nhìn thấy quảng cáo rất tốt đem đến giá trị chuyển đổi cao hơn. Một chứng minh cho thấy có đến 80% người sử dụng Smartphone sẽ sử dụng chúng trước khi ngủ, 80% luongj người đó đa số sẽ dành thời gian cho Facebook và các mạng xã hội khác.

Những ngày cuối tuần

Cuối tuần là khoảng thời gian mọi người dành để thư giãn, do đó các chủ shop kinh doanh online cần tận dụng khoảng thời gian này đăng bài lên Fanpage nhằm thu hút thêm lượng tương tác và đơn đặt hàng cho cửa hàng. Thật vậy,  kết quả các cuộc thống kê chỉ ra thời gian truy cập mạng xã hội bằng điện thoại vào những ngày cuối tuần của mọi người thường gấp đôi thời gian truy cập trong tuần của họ.

Nhưng thực chất câu trả lời chính xác nhất về khung giờ vàng còn đang bỏ ngỏ phụ thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và cho mỗi bài viết là ai, và những người đó thường có thói quen như thế nào? Việc này cần trải qua một quá trình, các bước sau sẽ giúp bạn theo dõi sự tương tác theo các mốc thời gian cụ thể:

  • Truy cập Fan Page trên Facebook.
  • Chọn tab “Thông tin chi tiết”.
  • Chọn “Bài viết” trong cột menu bên trái.
  • Sau đó quan sát trên biểu đồ để có thông tin về Thời gian người hâm mộ của bạn trực tuyến.

Nhìn vào đồ thị bạn có thể biết chính xác khung giờ vàng người xem online trực tuyến để đăng bài trên Facebook. Như vậy sẽ giúp bạn có cơ hội tuyệt vời để tăng cường sự xuất hiện trước họ một cách tự nhiên. Mỗi khi bạn có một ý tưởng về đối tượng cần tiếp cận, bạn hãy tham khảo Thông tin chi tiết để tìm hiểu số liệu liên quan đến họ, những gì họ đang quan tâm.

dich-vu-quang-cao-facebook-ITC-2

Trên đây là những khung giờ thích hợp để đăng bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên Fanpage Facebok. Tuy nhiên, mỗi nhóm đối tượng, mỗi loại thông tin và mỗi mục tiêu khác nhau, sẽ có những giờ vàng khác nhau. Mấu chốt ở đây, cũng là phần quan trọng nhất để tăng tần suất xuất hiện trên Newsfeed người dùng chính là bạn cần có sự đào sâu nghiên cứu để hiểu về yếu tố con người bao gồm hành vi, thói quen, mối quan hệ, sở thích của họ,… Những điều này được Facebook thống kê số liệu sẵn phục vụ cho công tác phân tích tìm hiểu được thuận lợi hơn.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of