5 công cụ trực tuyến làm Video Marketing bạn nên biết

February 27, 2019 by quantrivien

Filed under Video Marketing

Last modified February 27, 2019

Theo Cisco, vào năm 2019, sẽ có khoảng 80% khách hàng trên thế giới truy cập Internet để xem video marketing, tăng 64% so với năm 2014. Do đó, nếu muốn dành thắng lợi trong cuộc chiến marketing khốc liệt trên Internet, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về việc thực hiện các video chất lượng và sáng tạo cho riêng mình.

Dưới đây là 5 công cụ video marketing trực tuyến giúp công việc làm video và thực hiện chiến dịch video marketing của bạn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

1. Flixpress

Flixpress.com là một công cụ tạo intro video online mang tính đột phá và được chính những người trong nghề đánh giá cao. Dù là một người “lơ mơ” về kỹ thuật thì Flixpress vẫn có thể giúp bạn tạo ra một video hoành tràng với những template có sẵn chỉ trong vòng vài phút. Website này cũng cung cấp rất nhiều mẫu video để quảng cáo Facebook với các ý tưởng hết sức độc đáo.

Một số tính năng nổi bật của Flixpress bao gồm:

 • Tạo ra video online với chất lượng cao, sắc nét
 • Hỗ trợ nhiều template miễn phí cho người dùng
 • Thư viện nội dung phong phú
 • Không cần cài đặt vẫn co thể tự do sử dụng
 • Tùy biến layout, audio, thời gian chạy, màu sắc,…
 • 2. Loopster

   

  Loopster là trình biên tập video dựa trên đám mây dành cho dân nghiệp dư nhưng cũng sở hữu khá nhiều tính năng chuyên nghiệp để sáng tạo ra một video marketing đẹp đúng chuẩn. Ngay cả khi bạn là người “mù tịt” về biên tập video thì Loopster vẫn rất dễ sử dụng nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

  Đối với một tài khoản miễn phí, bạn sẽ được tặng 3 GB không gian điện toán đám mây, độ phân giải 480p, 1 GB dung lượng tối đa cho mỗi tệp upload và 10 phút timeline. Với công cụ trực tuyến này, bạn sẽ không lo về số lượng xuất bản video vì Loopster cho phép bạn xuất bản video không giới hạn.

  Ngoài ra, Loopster cũng có các gói tùy chọn khác cho người dùng:

  + Tài khoản cá nhân bao gồm:

  • Plus (5$): 10 GB không gian điện toán đám mây và 20 phút trên timeline
  • Movie Producer ( 8 đô la/tháng ): 20 GB không gian điện toán đám mây và 30 phút trên timeline.

  + Tài khoản doanh nghiệp, công ty:

  • Education ( 80 đô la/quý )
  • Business ( 130 đô la/quý ).

  Các gói này có độ phân giải 720p và kèm theo các tính năng nâng cao.

3. Powtoon

Powtoon.com là một công cụ giúp bạn tạo ra những video marketing bằng cách kéo thả công cụ rất đơn giản. Công cụ này cung cấp 1 thư viện các “nhân vật hoạt hình” với khoảng 6-7 biểu cảm khác nhau: vui, buồn, thích, ghét,… cho bạn khả năng tùy biến cao, tha hồ sáng tạo nội dung thỏa thích.

Powtoon có sẵn các mẫu tùy chọn miễn phí và trả phí để người dùng lựa chọn:

Tài khoản miễn phí sẽ cung cấp các hình ảnh động và tính năng trình chiếu cơ bản, không thể tài về các video, độ gài tối đa mỗi clip là 5 phút, có hiện watermark và bị giới hạn về phần lựa chọn nhạc nền.

Tài khoản Pro có mức phí là 228 đô la/năm (tương đương 19 đô la/tháng), tài khoản Pro + (thường dùng cho Business) sẽ có giá 708 đô la/năm (tương đương 59 đô la/ngày), tài khoản Agency có giá 1.188 đô la/năm (tương đương 99 đô la/tháng). Khi sử dụng các tài khoản tính phí này, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao, độ phân giải tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn về âm nhạc, video dài hơn và không chứa watermark.

4. Animaker

Đây là công cụ tạo video Animation, hoạt hình được nhiều bạn yêu thích vì cách sử dụng không quá khó và cũng có những template sẵn để tùy chọn. Bạn chỉ cần định hình trước nội dung sau đó chèn text vào cá slide và phần còn lại cứ để công cụ lo! Ưu điểm lớn nhất của Animaker là hỗ trợ người dùng về bối cảnh, các tuyến nhân vật trong video có thể tùy chỉnh, tạo hiệu ứng, chèn nền,… rất linh hoạt.

Tương tự các công cụ hỗ trợ làm video marketing trực tuyến khác, Animaker cũng có gói Free và tính phí. Trong đó, tài khoản Personal có giá  19 đô/tháng, tài khoản Start up có giá 35 đô/tháng và tài khoản Business có giá 59 đô/tháng.

5. Slide.ly

 

Slidely cho phép người dùng tạo video slideshow hoặc video âm nhạc từ hình ảnh, âm nhạc hoặc video clip có sẵn. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là giao diện rất gọn gàng, đơn giản và cực dễ sử dụng. Slidely cũng cung cấp nhiều hiệu ứng để clip của bạn thêm sống động như: hiệu ứng ánh sáng, đốm sáng, bụi,… Bạn có thể post ngay lập tức các slideshow này lên Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, và  Pinterest. Ngoài ra, các widget và ứng dụng  của Slidely còn giúp bạn dán các clip này lên blog hoặc website.

Ngoài ra, Slydely còn cung cấp nền tảng Promo với các gói nâng cao (có tính phí) dành cho những ai muốn tạo video marketing chuyên nghiệp. Promo có một kho lưu trữ khổng lồ các video chất lượng cao, âm nhạc có bản quyền, cho phép người dụng tạo ra các clip quảng cáo đặc sắc và sáng tạo.

Với 5 công cụ hỗ trợ làm video marketing này, hy vọng bạn có thể sáng tạo ra cho mình những tác phẩm để đời, nâng tầm thương hiệu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of