Bố cục bài viết Content trên Web

February 26, 2019 by quantrivien

Filed under Content/PR

Last modified February 26, 2019

Chúng ra phải biết rằng Google không bao giờ cố định 1 thuật toán đánh giá, nó luôn nâng cấp và cải tiến để đưa ra chất lượng nội dung tốt nhất đến người đọc. Đó cũng là điều tốt để các Content Writer liên tục nâng cao trình độ, thay đổi và đổi mới. Hôm nay mình sẽ đưa ra 5 Format chính cho bài viết chuẩn SEO mà tất cả bài viết chuẩn SEO nào đều phải có, bạn phải ít nhất đạt 6/7 format. Và trên quan điểm của mình trong quá trình thiết kế thi công các dự án website chuyên nghiệp, việc viết content cho website vô cùng quan trọng, nó giúp cho website của bạn nâng cao uy tính và thứ hạng. Về lâu dài nó giúp giảm tiền quảng cáo Ads Google giúp bạn tiết kiệm trong việc Marketing hơn. 

Làm thế nào để biết được bài viết có đạt chuẩn SEO không? Và sau đây là cách viết một bài chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Bài viết chuẩn SEO cần có những gì?

  1. Độ dài: 600 – 800 chữ: thực sự về độ dài website theo quan niệm của mình chỉ cần đủ ý và truyền đạt tốt kiến thức, không gò bó dài hay ngắn. Bạn viết được dài thì càng tốt, còn trên phương diện của mình thì đa phần website ở Webkimcuong(thương hiệu của công ty mình) thực hiện đều hổ trợ công cụ tối ưu SEO (Plugin SEO Yoast là 1 ví dụ)
  2. Từ khóa đi xuyên suốt bài viết.Mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết khoảng 1-2%. VD: 1 bài dài tầm 500 từ, thì từ khóa nên lặp lại khoảng 7 lần, trong đó 50% là từ khóa lặp lại chính xác, 50% là sử dụng các từ đồng nghĩa và gần nghĩa.
  3. Nội dung các thẻ Meta Descriptionsđược điền đầy đủ và có bao gồm từ khóa. Xem thêm hình dưới.
  4. Sử dụng từ ngữ có liên quan đến từ khóa chínhđể tăng mức độ liên quan cho toàn bộ bài viết 5. Từ khóa nên phân bổ đều ra nhiều đoạn khác nhau, đặc biệt là đoạn đầu tiên và đoạn cuối của nội dung

Và đặc biệt nên Follow theo bố cục chuẩn như hình sau

Tiêu đề bài viết

Trong một bài viết thì tiêu đề (title) giúp khách hàng nhận diện rằng bạn cung cấp thông tin gì và điều khi khiến họ đọc bài của bạn. Tiêu đề nên đi thẳng trực diện vào vấn đề và chứa từ khóa SEO. VD: Những vấn đề cần lưu ý trong mua nhà phố vùng ven Bạn cũng có thể sử dụng các tiêu đề kích thích trí tò mò hoặc gợi mở trong quảng cáo. VD: 5 thực phẩm vua giúp bạn giảm cân nhanh chóng

SAPO là gì?

Sapo hay gọi là Tiêu đề đoạn là những câu mang ý chính cho mỗi đoạn bạn viết trong cả bài viết. Nó có mục đích đem lại sự rõ ràng, súc tích cho cả bài viết. Từ đó người đọc dễ dàng hiểu được sơ lược nội dung chính của bài viết chính xác hơn. Ngoài ra, nó có có nhiệm vụ phân tích bài viết, nhấn mạnh bài viết một cách chi tiết, cụ thể hơn.

Content is King  

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of