SEO OnPage và OffPage là gì? Sụ khác nhau giữa chúng ?

February 25, 2019 by quantrivien

Filed under SEO

Last modified February 25, 2019

Trong quá trình SEO hay tìm hiểu về SEO bạn cũng đã gặp rất nhiều các thuật ngữ như SEO OnPage hay SEO OffPage. Vậy chúng là gì hãy cùng tìm hiểu với Thegioimarketing nhé.

SEO OnPage là gì ?

SEO Onpage liên quan đến một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa trang web được áp dụng để cải thiện thứ hạng của chúng trên trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tập trung chủ yếu vào các yếu tố hiển thị được người dùng nhìn thấy, SEO onpage cần tối ưu: thẻ mô tả (meta description), nội dung content, heading, hình ảnh hiển thị, …

SEO OffPage là gì ?

Về cơ bản, SEO On-page là các thủ thuật giúp tối ưu nội bộ blog/website của bạn. Còn Offpage SEO là quá trình tối ưu hóa bên ngoài website, bao gồm:

  • Xây dựng liên kết (link building)
  • Marketing mạng xã hội (social media marketing)
  • Social media bookmaking

Sự khác nhau giữa SEO On-Page và SEO Off-Page.

Với SEO OnPage bạn có toàn quyền kiểm soát, nhưng với SEO OffPage thì bạn không có. Điều này là do các backlinks, social, đánh giá và các yếu tố khác của nó dựa vào hành vi của người khác. Cả Onpage và OffPage đều đóng vai trò duy nhất của riêng nó trong việc cải thiện thứ hạng của trang web của bạn. Một trang web có SEO trên trang kém nhưng SEO ngoài trang hoàn hảo cũng có khả năng giành được thứ hạng cũng như một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho cả hai.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa hai loại SEO sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

Ảnh hưởng của cả hai vào thứ hạng của Website

Giống như một nền tảng, đôi khi bạn có thể phải quay lại và thực hiện một số thao tác để SEO On-Page.

Tạo sự cân bằng hợp lý giữa hai điều này sẽ giúp trang web tiếp cận người dùng của bạn, cũng như để các robot tìm kiếm hiểu, và đó là cách mà thứ hạng của bạn bắt đầu cải thiện. Cả hai đều cực kỳ quan trọng và cơ bản cho sự thành công của quá trình SEO.

Mặc dù SEO đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng điều rất quan trọng đối với các Website phải hiểu rằng cả SEO On-Page và Off-Page đều cần có lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, trong khi SEO Off-Page giúp bạn đứng đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, SEO On-Page giúp bạn luôn ở đó và SEO Off-Page thì giúp đẩy website bạn lên vị trí hàng đầu trước tiên nhưng SEO On-Page không thể làm điều đó, ngoại trừ trên một thị trường có mức độ cạnh tranh thấp.

Nếu bạn kiểm tra các trang web xếp hạng hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào trên kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các trang web được xếp hạng hàng đầu đều có số lượng lớn backliks.

Theo Thegioimarketing, SEO On-Page và SEO Off-Page đều quan trọng, nếu bạn có một content được tối ưu hóa tốt, ít backlink có thể đưa bạn lên vị trí hàng đầu so với khi bạn có một trang web được tối ưu hóa kém với cùng số lượng backlink.

Bạn có thể sử dụng cái này mà không cần cái kia, mỗi cái chỉ đơn giản là hỗ trợ cái kia.

Tìm hiểu cả hai và sử dụng cả hai để tạo sự cân bằng trong kỹ thuật xếp hạng của bạn và xem trang web của bạn thành công dễ dàng.

Chúng tôi tin rằng SEO On-Page và SEO Off-Page giống như là con chuột laptop và chiếc laptop, có cũng được không có cũng được nhưng nếu có cả 2 thì hãy tận hưởng cảm giác thoải mái.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of