SEO mũ trắng là gì? Có nên thực hiện SEO mũ trắng

February 25, 2019 by quantrivien

Filed under SEO

Last modified February 25, 2019

Màu trắng đại diện cho sự trong sáng, tin tưởng. SEO mũ trắng là trường phái SEO chính thống, không sử dụng tà đạo.

SEO mũ trắng là gì?

Thuật ngữ “SEO mũ trắng” dùng để chỉ các chiến thuật SEO phù hợp với các điều khoản và điều kiện của các công cụ tìm kiếm lớn, bao gồm cả Google.

SEO mũ trắng là đối nghịch với SEO mũ đen. Nói chung, SEO mũ trắng đề cập đến bất kỳ thực tiễn nào cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong khi duy trì tính toàn vẹn của trang web của bạn và tuân theo các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật này nằm trong giới hạn theo định nghĩa của Google.

Ví dụ về SEO mũ trắng bao gồm:

  • Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng
  • Thời gian tải trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động
  • Sử dụng thẻ meta mô tả, giàu từ khóa
  • Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Tại sao các kỹ thuật SEO mũ trắng quan trọng?

Việc không sử dụng các phương pháp SEO mũ trắng có thể khiên Website của bạn bị Google phạt

Là công cụ tìm kiếm số một, Google được hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và mỗi lượt truy cập thể hiện tiềm năng cho trang web của bạn được phát hiện bởi một người dùng mới.

Google là một nguồn lưu lượng truy cập mạnh mẽ không thể phủ nhận vào trang web của bạn và việc bị cấm có thể dẫn đến giảm lưu lượng truy cập trang web và thậm chí cả doanh nghiệp. Xem xét tất cả các công việc đi vào trang web của bạn và sau đó suy nghĩ về những gì nó sẽ bị cấm từ công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên internet. Tệ hơn nữa, một khi bạn bị cấm từ Google, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ liệt kê lại bạn. Lệnh cấm suốt đời từ Google sẽ có những hậu quả to lớn.

Tại sao bạn phải mạo hiểm? Hãy kiểm tra đầy đủ các kỹ thuật SEO được Google phê duyệt tại Nguyên tắc quản trị trang web từ đó đưa Website bạn lên top một cách minh bạch và an toàn.

Bạn có nên thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng?

Chắc chắn rồi! Thực hiện các thực hành SEO của White Hat là cách tốt nhất để tạo ra một trang web và doanh nghiệp thành công, có đạo đức.

Dưới đây là một số bước bạn nên làm theo để đảm bảo các phương pháp SEO của bạn là mũ trắng.

  1. Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng

Tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách truy cập và giúp giải quyết vấn đề của họ. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để khám phá các từ khóa phù hợp nhất mà nội dung trang web của bạn nên được tối ưu hóa.

Sau đó, tập trung vào việc sử dụng các từ khóa đó trong nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như các bài viết và video hướng dẫn, phù hợp với mục đích của từ khóa và người dùng cuối của bạn.

  1. Sử dụng thẻ Meta mô tả, meta keyword

Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất khi tạo mô tả meta cho từng trang trên trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá nội dung của bạn.

Song song đó lên content với các meta keyword để giúp trích xuất kết quả tìm kiếm phù hợp khi có các yêu cầu tìm kiếm của người dùng.

  1. Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Hãy chú ý khi tổ chức Kiến trúc thông tin trang web của bạn. Các trang web dễ dàng cho người dùng truy cập có xu hướng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of